Ý tưởng thiết kế phòng chơi cho trẻ

Mihn Home nhận được rất nhiều câu hỏi về việc thiết kế phòng của các con. Như làm thế nào để tạo một không gian sáng tạo, màu sắc? Hay làm thế nào để tạo một phòng chơi cho trẻ mà không quá tốn kém? Thực ra việc tạo một không gian cho trẻ là một việc rất đơn giản và không tốn kém nhiều như bố mẹ nghĩ. Hãy cùng Mihn tìm hiểu một số ý tưởng nhé!

Tạo một góc đọc sách lý tưởng cho trẻ

Việc đầu tiên cần làm là tạo một góc đọc sách cho trẻ. Chúng ta ai cũng biết truyện và sách nuôi dưỡng tâm hồn như thế nào. Chúng ta cần một góc đọc sách cho trẻ với những chiếc ghế thật thoải mái. Trẻ có thể ngả ngốn mà đọc những gì chúng thích. Nguyên tắc đầu tiên là các giá sách này luôn thấp vừa tầm tay với trẻ. Trẻ có thể tha hồ chọn lựa, và bố mẹ cũng đừng mắng trẻ sao trẻ bừa bộn nhé. Đây là phòng của trẻ cơ mà, trong giờ chơi con có thể làm gì con muốn. Sau đó hãy cùng con dọn dẹp, dần dần con sẽ thói quen ngăn nắp. Bên cạnh giá sách có thể bố mẹ kê thêm một bộ bàn ghế để con có thể tập viết và vẽ.

Góc để đồ chơi sáng tạo 

Sau đó là một góc để đồ chơi, Mihn Home gợi ý các bạn làm những giá sách đơn giản nhất có thể. Giá sách mở chia nhiều ngăn để con để đồ chơi và học liệu của con. Hãy để con được lựa chọn chỗ để đồ chơi của mình. Hãy để con được tự lập trong việc sắp xếp và quyết định cách chơi của mình.

Chỗ ngủ xinh xắn cho giấc ngủ ngon của con

Ngay cả chỗ ngủ của con, bố mẹ cũng có thể làm thật đơn giản. Một chiếc đệm xinh xắn trong phòng để con ngủ. Bố mẹ cũng không phải lo về việc con có thể ngã xuống đất. Và một tủ quần áo cũng thật nhỏ xinh, để bố mẹ có thể dạy bé tự lập gập quần áo, thay quần áo.

Sáng tạo với màu sắc cho bức tường phòng trẻ

Bố mẹ hãy sơn cho bé những màu sắc tươi vui, hoặc những màu mà bé thích, không phải bé trai nào cũng thích màu xanh, và bé gái nào cũng thích màu hồng đâu ạ. Hãy tôn trọng sở thích của bé và coi phòng bé là của phòng bé, có như vậy đứa trẻ cho dù còn nhỏ tuổi nhưng cảm thấy mình giống như một người lớn tí hon, chúng sẽ rất tự lập và tự hào đấy. Trên tường bố mẹ hãy dán đề can những hình thù xinh xắn, những bài học chữ cái hay chữ số. Mihn Home tôn trọng không gian riêng của trẻ, nên cách thiết kế là làm sao cho trẻ có nhiều không gian nhất, có không gian để bày bừa, để chạy nhảy, để thỏa sức sáng tạo.

Tạo nhiều góc chơi cho trẻ trong phòng

Nếu phòng nhỏ, bố mẹ còn có thể làm xích đu cho con trong phòng, xích đu làm rất đơn giản, chỉ là 2 cái móc lên tường, dây thừng và một miếng gỗ thôi. Mihn Home đã làm một bộ cho bé, xích đu cũng làm cho bé phát triển rất nhiều kỹ năng, bạn đừng sợ bé ngã, bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy bé chơi đấy. Trẻ em có thể làm những điều kỳ diệu mà chúng ta người lớn đã quên lãng.

Việc thiết kế đơn giản và không quá tốn kém sẽ kinh tế hơn nhiều, trẻ theo độ tuổi sẽ cần những nhu cầu khác nhau, thay vì bỏ ra nhiều tiền để thiết kế và đóng những bộ đồ gỗ nặng nề, bố mẹ hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí, theo thời gian có thể thay đổi và thêm thắt các chi tiết. Hy vọng những chia sẻ của Mihn Home sẽ giúp cho bố mẹ có thêm ý tưởng để thiết kế phòng cho con.

Công ty TNHH Rèm cửa cao cấp Mihn HOME

Hotline: 0967 48 48 60
Showroom Hà Nội: Số 2 ngách 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Showroom Hạ Long: Lô 1/BT 6, khu Biệt thự Bao Biển, Lán Bè, Bạch Đằng, Quảng Ninh
Email: mihn.home@gmail.com