5 gợi ý trang trí giúp ăn gian diện tích căn hộ Studio

Sống trong căn hộ Studio là bạn sẽ phải đối mặt với một vấn đề lớn: chuyển đổi một không gian thành phòng ngủ, phòng khách, và bếp. Việc sắp xếp đòi hỏi sự chỉnh chu không sẽ khiến căn phòng trở nên lộn xộn. Vách ngăn phòng ngủ bằng rèm, xếp đồ dưới giường, thiết kế tủ thông minh là cách giải pháp trong vô số các mẹo hay cho không gian này. 12 gợi ý trang trí dưới đây không chỉ giúp giải quyết các vấn đề mà còn khiến không gian được “ăn gian” rộng hơn. Hãy cùng Mihn HOME tìm cảm hứng trong những ví dụ này để biến căn hộ của bạn phong cách hơn nhé!

>> Giải pháp cho không gian nhỏ: Rèm ngăn phòng khách và phòng ngủ

>> 10 gợi ý rèm phòng khách và phòng ngủ thú vị cho căn hộ Studio

Tạo không gian riêng biệt

Những căn hộ thường có sự phân chia rõ ràng các phòng với nhau để phát huy hết chức năng của từng khu vực. Đối với căn hộ Studio, không gian lại quá nhỏ để có thể chia rành mạch như bình thường. Ta có thể ứng biến bằng cách để một ghế sofa nhỏ ngay trước giường. Hai đồ nội thất khác nhau sẽ báo hiệu rằng đây là hai khu vực tách biệt. Khu vực ngủ sẽ tách biệt với khu vực sinh hoạt và tiếp khách.

Thống nhất một tông màu chủ đạo

Ví dụ bạn muốn có một không gian sống sáng sủa với màu trắng là chủ yếu. Nhưng bạn lại không biết nên làm thế nào để căn phòng trở nên phong cách hơn? Đây là bản thiết kế của bạn. Các tầng nội thất khác nhau sẽ củng cố thêm thẩm mỹ cho căn phòng. Cách trang trí này sẽ phân chia từng khu vực phù hợp. Nếu bạn không thích chia các tầng nội thất, bạn có thể sử dụng thảm để đánh dấu các khu vực mình muốn.

Chọn vách ngăn phòng ngủ bằng rèm cửa

Lựa chọn rèm cửa để ngăn cách khu vực phòng ngủ riêng biệt? Tại sao không? Lắp đặt một khung cửa sẽ tốn rất nhiều diện tích. Do đó, rèm cửa sẽ là giải pháp hoàn hảo cho không gian căn hộ Studio. Treo một tấm rèm có thể đảm bảo sự riêng tư xung quanh giường. Rèm vải chất liệu mỏng hơn có thể khiến cho không gian bừng sáng hơn.

Để giường ngủ cách xa khung cửa sổ

Ta nên thiết lập một khoảng không riêng giữa cửa sổ và giường ngủ để tạo lối đi. Ta có thể để một tủ con đầu giường vừa để đồ, vừa phân định khoảng cách giữa giường và cửa sổ. Cách bày trí này sẽ giúp cho bạn có thêm lối đi trong căn phòng. Đặc biệt, không gian như có thêm các khoảng trống, trở nên thông thoáng hơn.

Sử dụng mọi khoảng trống trong phòng

Hãy thiết kế chỗ để đồ bằng mọi khoảng trống trong căn phòng. Ta có thể để đồ dưới gầm giường, hay làm các giá để sách xung quanh giường. Bạn có thể tạo nên một góc để đồ riêng tiện lợi mà không bị lộn xộn, bó ép. Với mỗi khoảng trống sẽ có chức năng riêng, dễ dàng sắp xếp.

Với 5 gợi ý độc đáo này, bạn đã có thể hình dung rõ nét về cách trang trí cho không gian căn hộ Studio của mình. Đây cũng là các mẹo hay ho đã được tổng hợp lại, nhằm góp phần đem lại căn phòng phong cách mới mẻ. Với kinh nghiệm làm rèm, Mihn HOME tự tin mang lại cho các bạn một không gian sống hoàn hảo nhất. Hãy liên hệ với Mihn HOME để nhận tư vấn nhiệt tình nhất nhé!

Nguồn và hình ảnh sưu tầm: House Beautiful

Công ty TNHH Rèm cửa cao cấp Mihn HOME

Hotline: 0967 48 48 60
Showroom Hà Nội: Số 2 ngách 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Showroom Hạ Long: Lô 1/BT 6, khu Biệt thự Bao Biển, Lán Bè, Bạch Đằng, Quảng Ninh
Email: mihn.home@gmail.com