Cách vệ sinh rèm vải hiệu quả tại nhà

Rèm cửa là một đồ trang trí nội thất quan trọng trong gia đình, có tác dụng điều chỉnh ánh sáng, cản bụi bẩn vào nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, rèm cửa có thể bị làm bẩn hoặc bám mùi, khiến rèm bị đổi màu và không còn giữ được như ban đầu.

Việc vệ sinh và làm sạch rèm không phải là một công việc khó, tuỳ vào chất liệu và kiểu dáng, ta có thể lựa chọn cách giặt rèm khác nhau để phù hợp với rèm của bạn. Các vết bẩn hay ố màu sẽ nhìn được rõ hơn trên các loại rèm sáng màu hay rèm mỏng.

Lưu ý khi làm vệ sinh rèm cửa 

1. Đọc kỹ hướng dẫn giặt trước khi làm sạch rèm vải

Đọc kỹ hướng dẫn làm sạch ghi trên nhãn của rèm. Có một số rèm vải yêu cầu phải được làm sạch chuyên nghiệp, không thể giặt bằng máy…Có một số rèm vải cho phép giặt thường và phơi khô mà không bị hỏng vải.

2. Làm sạch bụi trên rèm vải

Nếu rèm vải chỉ đơn giản bị bụi bám, bạn có thể dùng máy hút vải chuyên dụng, bật ở công suất thấp nhất, hút các bụi bẩn bám trên vải. Nếu như lớp rèm vải mỏng, hãy đặt máy hút cách rèm từ 2-3 cm để giảm thiểu rủi ro. Chú ý làm sạch cả phần bệ cửa sổ vì đây là nơi đọng lại nhiều bụi nhất.

3. Loại bỏ các vết bẩn trên rèm vải

Có những vết bẩn dễ tẩy rửa khô chỉ với bột baking soda. Rắc bột lên bàn chải đánh răng và chà nhẹ vào chỗ vết bẩn. Các vết bẩn sẽ bị đánh bay ngay tức thì.

4. Giặt rèm vải

Với những rèm vải cho phép giặt bằng máy, có thể cho thẳng vào máy giặt như quần áo bình thường.
Những rèm vải không cho phép giặt máy, chỉ có thể giặt tay, bạn có thể giặt chúng bằng tay nhẹ nhàng với xà phòng.

5. Phơi khô rèm vải

Bạn có thể dùng máy sấy để sấy khô rèm vào những ngày mưa, ngày nồm. Nhưng nhớ điều chỉnh nhiệt độ để tránh rèm bị co lại hoặc bị sun lại không mong muốn.
Phơi rèm ở ngoài trời để chúng khô nhanh chóng.

Các cách làm sạch rèm vải

Cách 1: Giặt máy

Đây là cách phổ biến nhất khi giặt rèm. Tuỳ thuộc vào chất liệu của rèm ta sẽ điều chỉnh nhiệt độ của nước và tốc độ quay để tránh bị hỏng rèm.

  • Nếu máy giặt có chế độ giặt đồ dễ hư tổn, hãy chọn chức năng đó để giặt rèm; đối với các loại rèm mỏng thì nên điều chỉnh sang nước lạnh và tốc độ quay chậm.
  • Sử dụng bột giặt/nước giặt như khi giặt quần áo bình thường.
  • Nếu vải rèm dễ bị co, bạn nên giặt tay để tránh rèm bị mất dáng.

Cách giặt máy thường được sử dụng để giặt những loại rèm mỏng và nhẹ. Với những chất liệu cotton mỏng hay vải dễ thấm hút thì cần để ý trước khi cho vào máy giặt. Bạn nên kiểm tra thông tin giặt giũ trước khi bỏ vào máy.

Cách 2: Giặt tay

Đây là cách giặt an toàn nhất.

  • Nên lựa chọn loại bột giặt lành da tay để tránh bị ăn mòn da khi giặt rèm và phù hợp với loại rèm cần giặt.
  • Tuân theo các chỉ dẫn ghi trên sản phẩm

Giặt rèm bằng tay sẽ làm giảm nguy cơ co giãn vải, tuy nhiên sẽ phải chú ý với từng loại chất liệu để có thể làm sạch dễ dàng. Giặt tay sẽ phù hợp với các loại rèm làm bằng vải tự nhiên, dễ hư tổn hay 100% cotton.

Cách 3: Giặt hơi

Cách giặt hơi cho những loại rèm có nệm đang được sử dụng phổ biến bởi nó sẽ giúp làm sạch rèm hơn mà không mất nhiều công sức.

  • Chú ý hơi nóng của máy khi là giặt rèm để tránh bị nóng quá, làm ảnh hưởng đến rèm.
  • Giặt là từ phía trên xuống dưới chân rèm.
  • Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Đây là 3 cách thông dụng để làm sạch rèm vải 1 cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Mihn HOME, chúng tôi có cung cấp dịch vụ giặt rèm để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với Mihn HOME để được tư vấn chuyên nghiệp nhất. Bạn hãy chia sẻ link bài viết với bạn bè https://goo.gl/EozyZ7

Công ty TNHH Rèm cửa cao cấp Mihn HOME

Hotline: 0967 48 48 60
Showroom Hà Nội: Số 2 ngách 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
Showroom Hạ Long: Lô 1/BT 6, khu Biệt thự Bao Biển, Lán Bè, Bạch Đằng, Quảng Ninh
Email: mihn.home@gmail.com