Cách giặt bộ rèm vải cao cấp của nhà bạn

Cách giặt bộ rèm vải cao cấp của nhà bạn
Vệ sinh rèm vải đúng cách ngay tại Nhà

Thật sự thì kể cả khi rèm vải không bị bẩn, bạn cũng nên vệ sinh rèm. Việc vệ sinh rèm cửa thường xuyên sẽ giúp giữ không khí nhà bạn thông thoáng cũng như khung cửa sổ nhà bạn trông sạch sẽ, không phủ bụi.

Thông thường, vải thì luôn tích bụi, dù đó là cotton, linen hay nhung. Ngoài bụi ra, những thứ có thể bám vào rèm làm bẩn rèm vải có thể kể đến lông chó mèo, xơ quần áo, và cả những vệt nấm mốc xanh đỏ trông rất kinh khủng nữa. Những thứ bẩn này tích ở rèm cửa có thể khiến cho trẻ con bị ốm, ảnh hưởng sức khỏe người dễ dị ứng, người già và thậm chí cả người khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng. Đó chính là lý do các chuyên gia khuyên mọi người nên giặt rèm vải từ 1-2 lần/năm hoặc nhiều hơn, tùy vào không gian bạn đang sống. Các khách hàng cần tìm dịch vụ giặt rèm cửa tại Hà Nội có thể liên hệ luôn Mihn HOME nhé..

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Tuy nhiên, bạn cũng cần thường xuyên dọn dẹp rèm nhà mình một chút chứ không phụ thuộc hoàn toàn vào những lần giặt rèm dịch vụ kia. Cách giặt rèm cửa tại nhà phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu vải rèm nhà bạn. Hãy xác định thật kỹ trước khi tháo rèm giặt nhé.

Cách giặt rèm cửa tại nhà đúng cách.

Bước 1.Tháo rèm

Trước khi tháo rèm, hãy dùng máy hút bụi hút qua rèm. Các máy hút bụi hiện nay đều có chức năng hút nhẹ với đầu hút sử dụng cho các sản phẩm nội thất vải trong gia đình.

Cách giặt rèm tại nhà

Sau khi hút, bạn hãy gỡ rèm xuống. Tháo hết các phụ kiện. Tuyệt đối không được vội vàng nếu không muốn hỏng rèm. Tốt nhất hãy giũ vải rèm ngoài ban công thêm (đừng quên đeo kính và khẩu trang)

Bước 2. Giặt rèm

Vải polyester, vải cotton

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Bạn có thể giặt máy nếu máy giặt nhà bạn có chế độ “Delicate”. Chỉ giặt nước lạnh. Phơi ở nơi thoáng đãng, ít nắng. Nếu sử dụng máy sấy, hãy đặt nhiệt độ thấp và lấy ngay rèm ra khỏi máy sau khi sấy xong để rèm không bị nhăn. Sau đó, bạn có thể treo lại rèm ngay.

Voan

Voan rất nhẹ và dễ nhăn khi giặt nước. Vì thế, tốt nhất hãy giặt tay lớp rèm voan với nước lạnh và bột giặt. Hãy giặt từng tấm voan một, sau đó ngâm nước chúng khoảng 10 phút rồi nhấc ra, để ráo nước và ngâm nước lạnh một lần nữa để tan hết xà phòng. 

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Đối với voan, bạn không nên vắt mà hãy để chúng khô tự nhiên để tránh bị nhăn.

Rèm nhung

Một số loại nhung đòi hỏi phải giặt khô, trong khi một số loại khác lại chấp nhận giặt máy. Bạn không thể tự sờ để phân biệt mà phải đọc kỹ hướng dẫn giặt tẩy của vải trên catalogue để tránh giặt nhầm dẫn đến phải bỏ cả bộ rèm vải cao cấp đắt tiền. 

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Nếu không biết, tốt nhất bạn nên giặt khô rèm nhung. Đối với rèm nhung có thể giặt nước, hãy luôn giặt nước lạnh với chế độ “Delicate”, sau đó phơi trên một tấm vải cotton đến khi khô. Đừng bao giờ cho vải nhung vào máy sấy!!!

Rèm vải linen

Giặt vải linen cũng khá phức tạp. Linen được khuyến cáo nên giặt tay. Nếu rèm vải linen của bạn màu trắng, bạn nên cho chút chất tẩy vào, như thế rèm trông sẽ trắng và sáng hơn sau khi giặt. Nếu rèm màu khác, bạn không cần làm bước này.

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Sau khi giặt xong, hãy vò nhẹ cho bớt nước và phơi rèm lên. Bạn cần vuốt phẳng những nếp nhăn trên vải, bằng cách đó, vải sẽ phẳng hơn khi khô. 

Bạn có thể là rèm linen ở nhiệt độ thấp (thường là nấc 1 của các bàn là hiện nay). Tuy nhiên, nếu rèm có lớp cản sáng đằng sau, việc là có thể làm hỏng rèm, vì thế bạn cần kiểm tra kỹ. 

Các loại rèm vải cần giặt khô khác

Thông thường, những loại vải này sẽ có khuyến cáo của nhà sản xuất ở catalogue. Hoặc đơn giản bạn quá bận rộn, không có thời gian tự giặt rèm ở nhà, bạn có thể liên hệ Mihn HOME để rèm của bạn được giặt khô.

Cách giặt rèm cửa tại nhà

Nếu bộ rèm cửa nhà bạn quá cũ và bạn không muốn đem nó đi giặt khô, bạn có thể thử giặt tay (dù rõ ràng đó là vải GIẶT KHÔ). Hãy giặt tay hoặc giặt máy ở chế độ nhẹ nhàng với nước lạnh. Sau khi giặt xong, hãy lấy ngay rèm ra, phơi khô. Tuyệt đối không được cho rèm vào máy sấy vì rèm có thể bị co lại.

LIÊN HỆ RÈM CỬA VÀ NỘI THẤT VẢI KHÁC

 

Cách giặt rèm cửa tại nhà