Lựa chọn vải cao cấp may rèm

Có lẽ rất nhiều khách hàng muốn tự may những chiếc rèm theo phong cách của mình, với những kiểu dáng thiết kế, màu sắc tùy ý thích. Vậy khách hàng đã biết chọn loại vải để may rèm vải cao cấp hiện nay hay chưa? Việc chọn lựa ra những loại vải thích hợp để may rèm cũng là cả một nghệ thuật. Bạn đã có mẫu thiết kế cho riêng mình thì việc lựa chọn loại vải phù hợp với tài chính của bản thân cũng là điều cần xem xét. Hơn nữa, bạn cũng cần biết chọn loại vải rèm bền đẹp và tốt để may rèm trang trí cho căn nhà của bạn.

rem vai cao cap mihn

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều loại chất liệu để may rèm cửa khác nhau, phù hợp với từng nhu cầu của mỗi người. Các chất liệu rất đa dạng và phong phú có thể kể tới như: vải voan, loại vải cotton thoáng mát, vải nhung quý phái, loại lụa mềm mại, loại vải đủi, hay blackout có tác dụng cản sáng,…Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu những loại vải may rèm thông dụng tới các khách hàng để bạn tiện lựa chọn loại vải may rèm.

Đầu tiên là loại vải may rèm cotton. Loại này được làm từ bông hay nguồn gốc thiên nhiên có mức hút ẩm khá cao, nhanh khô ráo, có thể tạo nên cảm giác ấm áp cho mùa đông và thoáng mát khô ráo cho màu hè. Bạn có thể lựa chọn chất liệu vải này để may rèm vải cao cấp vì đây cũng là một chất liệu có nhiều điểm cộng, phù hợp với nhu cầu may rèm. Hơn thế nưa thì rất dễ dàng trong giặt là, tiện lợi khi sử dụng.

Mẫu vải may rèm cửa màu xanh

Thứ hai là loại vải voan, loại này khá mỏng và nhẹ nhàng, mềm mại. Thông thường loại vải này thường để làm lớp trong khi thực hiện may rèm 2 lớp. Nhắc tới rèm cửa hai lớp là loại rèm cửa thiết kế có lớp ngoài khá dày và có tác dụng cản ánh sáng, cách nhiệt khá tốt. Còn lớp trong của rèm thường sẽ là loại vải mỏng để khi ngồi trong phòng có thể dễ dàng ngắm cảnh vật ở bên ngoài mà không cần phải kéo rèm ra. Loại vải voan trên thị trường rất đa dạng, kể cả mẫu mã, họa tiết, màu sắc,…Nhưng khi dùng may rèm thường khách hàng chọn màu nhẹ nhàng như: màu trắng, màu sữa, hay vàng nhạt, xanh nhạt,…Vì những màu này rất dễ kết hợp với màu sắc của lớp rèm dày bên ngoài.

Rèm cửa vải Nhật

Hoàn toàn trái ngược với rèm sử dụng chất liệu vải voan, rèm cửa chất liệu vải nhung là loại rèm vải dày, mịn và nặng. Với loại vải may rèm cửa chất liệu này rất phù hợp với những căn phòng chịu quá nhiều ánh sáng thiên nhiên chiếu vào và những căn phòng có không gian rộng rãi, được thiết kế hiện đại hoặc những căn phòng có phong cách cổ điển. Ngoài tính năng cản sáng tốt, loại vải này còn có công dụng cách âm, giảm ồn rất tốt cho căn phòng  nhỏ của bạn.

phoi-mau-lien-ke-trong-thiet-ke-noi-that (5)

Với chất liệu rèm vải cao cấp nhung là một loại vải có độ dày, khá mịn và nặng hơn so với chất liệu khác. Khi may rèm bằng chất liệu này thì thường sẽ dùng cho các căn phòng quá nhiều ánh sáng trực tiếp và không gian khá rộng rãi. Loại vải này là rèm chắn sáng khá tốt, cách âm và giảm ồn tốt cho căn phòng. Hay có nhiều khách hàng thích loại vải này để trang trí phòng theo phong cách cổ điển.