Bạn đã vệ sinh rèm vải cao cấp đúng cách?

Thỉnh thoảng bạn muốn tổng vệ sinh lại căn nhà, dọn dẹp sạch sẽ và tân trang lại các rèm vải cao cấp. Hay khi tết sắp đến, xuân về cả nhà lại chung tay hối hả dọn dẹp. Bạn sẽ băn khoăn không biết vệ sinh các loại rèm như thế nào cho đúng cách, vừa sạch sẽ lại vừa nhanh, dễ và hiệu quả.

rem vai cao cap

Các rèm cửa trang trí là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Ngoài tác dụng như các rèm chắn sáng thì rèm cửa còn có thể chắn gió, chắn bụi,…và có tính thẩm mĩ rất cao. Bởi vậy qua thời gian thì rèm cửa có thể bị bẩn, bị bám bụi lâu ngày hay có những vệt nước màu hay chất bẩn bám thêm vào. Việc vệ sinh rèm là không thể thiếu trong mỗi đợt tổng vệ sinh căn nhà. Rèm cửa sạch đẹp và thoáng mát sẽ giúp cho mọi người có cảm giác dễ chịu hơn; mặt khác thì việc vệ sinh rèm sẽ kéo dài thêm tuổi thọ, độ bền của các loại rèm vải cao cấp. Hãy cùng tham khảo kĩ các cách vệ sinh đối với từng loại rèm dưới đây nhé!

rem vai cao cap 2

Trước hết chúng ta cùng xem cách vệ sinh các loại rèm sáo gỗ. Loại rèm này có tác dụng chắn sáng và gió khá tốt nhưng vì chất liệu là sáo gỗ nên gia đình sẽ gặp một vài khó khăn trong quá trình vệ sinh. Khó khăn ở chỗ chất liệu gỗ nếu bạn để tiếp xúc quá lâu trong nước thì có thể làm hư hại rèm loại này. Bởi vậy, đối với loại rèm sáo gỗ thì bạn nên vệ sinh nhưu sau: hãy sử dụng một miếng xốp hoặc bạn có thể sử dụng một máy hút bụi để có thể lau sạch các bụi bẩn bám trên rèm.

Đối với các loại rèm vải cao cấp thì những loại rèm chắn sáng có phủ lớp silicon có thể vệ sinh bằng cách ngâm nước lạnh sau đó khi phơi tuyệt đối không chập phần silicon vào với nhau để tránh tình trạng các lớp silicon dính vào nhau. Đối với rèm vải cotton hay polyester thông thường thì hãy tháo bỏ những bộ phận của rèm như khuyên rèm, hay các thanh rèm roman, sau đó cho vào máy giặt chế độ giặt tay nhẹ, hoặc có thể giặt khô.

Rèm cửa đơn sắc cho phòng đọc

Hãy tìm hiểu cách vệ sinh rèm vải cao cấp đúng cách. Trước tiên, tùy vào mức độ và tùy độ lớn của vết bẩn bám trên thảm, cũng như tùy chất liệu vải rèm mà bạn có những cách vệ sinh khác nhau. Vệ sinh rèm vải voan khác với các rèm vải nỉ,… Bạn nên dùng máy hút bụi đều đặn vệ sinh rèm để tránh vết bẩn bám quá lâu.

Trên đây chúng tôi giới thiệu tới bạn cách vệ sinh rèm cửa đúng cách và bền đẹp!

>> Bạn tham khảo thêm về cách giặt rèm cửa tại nhà đúng cách.