Kiểu dáng

Rèm vải là loại rèm thông dụng và được ưa chuộng nhất vì phong cách đơn giản, mềm mại, thanh lịch làm toát lên sự tinh tế và sang trọng của không gian nội thất. Để chọn được kiểu dáng rèm vải phù hợp, cần xem xét tới các yếu tố như chất liệu vải, kích thước cửa, thiết kế nội thất trong phòng, màu sắc các vật dụng để chọn ra kiểu dáng phù hợp nhất. Dưới đây là một số kiểu dáng rèm cửa phổ biến nhất:

  • Rèm ore:

Đây là loại rèm vải đục lỗ có kiểu dáng đơn giản hiện đại, là xu hướng nội thất vải những năm gần đây được khách hàng ưa chuộng hơn là các sản phẩm rèm vải có kèm bèo và nhún.

rem-cua-may-kieu-ore

 

  • Rèm ly:

Là loại rèm vải được may theo kiểu ly đôi hoặc ly ba, có móc gắn lên các thanh ray chạy hoặc móc vào thanh suốt tròn. Rèm ly là sự lựa chọn tối ưu cho hốc thạch cao kích thước nhỏ và cho rèm tự động ở các chung cư và căn hộ cao cấp. Ưu điểm của rèm ly là sóng rèm thẳng và có độ mềm mại, và dễ dàng tháo ra vệ sinh.

Rèm vải may ly đôi:

rem-cua-may-ly-doi

 

Rèm vải may ly ba:

rem-cua-may-ly-ba

 

  • Rèm tab:

Là loại rèm vải đơn giản, hay còn gọi là rèm đai, với các đai vải được may ở đầu rèm giúp treo rèm lên thanh. Rèm tab thích hợp với không gian nhỏ, cửa sổ nhỏ. Rèm tab không kéo dễ như rèm roman hay rèm xếp li, nhưng lại có điểm mạnh riêng là trông rèm mềm mại hơn, nhẹ nhàng hơn, lãng mạn hơn rất nhiều… nên rèm tab thường được dùng để may các loại rèm thêu thả ở không gian phòng khách. Rèm vải tab có thể vệ sinh dễ dàng. Rèm tab chỉ có độ chun 1,5 thôi nên đỡ tốn vải hơn các loại rèm khác, có hiệu quả kinh tế hơn.

rem-vai-may-tab-don-gian

 

  • Rèm đai buộc dây:

Là loại rèm vải được may gần giống với rèm tab nhưng các đai thay vì may gập như rèm tab thì may thành các dây buộc. Rèm đai buộc dây phù hợp với không gian nhỏ, lãng mạn, dùng để trang trí.

rem-cua-dep-tab-buoc-day

 

Là loại rèm được may theo kiểu xếp các lớp vải, rèm roman được kéo lên bởi thanh chạy tương tự rèm cuốn. Rèm roman gọn gàng, phù hợp với không gian cửa kính của chung cư hoặc các quán cafe, dễ dàng sử dụng và vệ sinh, và vẫn giữ được sự mềm mại của rèm vải. Vì là rèm vải nên sẽ có rất nhiều lựa chọn mẫu vải cho khách hàng lựa chọn, rèm roman tạo cảm giác căn phòng trở nên hiện đại hơn, gọn gàng hơn, và rất thời thượng.

rem-roman

  • Rèm định hình:

Rèm định hình là loại rèm sử dụng thanh ray, tạo nên sóng giống rèm ore, nhưng ko phải đục lỗ xuyên qua rèm nữa. Loại phụ kiện này mới xuất hiện trên thị trường và đang rất phổ biến.

rem-cua-dinh-hinh